EN
VN

VinBrain Vinh Dự Đồng Hành Chương Trình Tập Huấn và Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Chi Hội Kỹ Thuật Điện Quang và Y Học Hạt Nhân

December 20, 2022
Author: admin
VINBRAIN VINH DỰ ĐỒNG HÀNH CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VÀ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP CHI HỘI KỸ THUẬT ĐIỆN QUANG VÀ Y HỌC HẠT NHÂN

Vào ngày 16-17/12, chương trình Kỷ niệm 10 năm thành lập Chi hội Kỹ Thuật Điện Quang và Y Học Hạt Nhân KV Phía Bắc đã diễn ra song song với lớp Tập huấn cập nhật nâng cao kiến thức, kĩ năng cho KTV kỹ thuật hình ảnh năm 2022. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa đối với Chi hội nói riêng và các nhà chẩn đoán hình ảnh nói chung.

Tham dự chương trình có Ban Lãnh Đạo Bệnh viện K Tân Triều, Ths Phạm Nhật Yên, Chủ tịch Chi hội,  PGS. TS. Nguyễn Quốc Dũng, Phó chủ tịch Chi hội, các lãnh đạo cao cấp, các nhà chuyên môn, bác sĩ cùng đông đảo kỹ thuật viên và các nhà tài trợ.

Phát biểu và tổng kết chặng đường 1 thập kỷ của Chi hội, PGS. TS. Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh 10 năm qua là khoảng thời gian phát triển như vũ bão của y học hạt nhân, từ cắt lớp vi tính, siêu âm, cộng hưởng từ, đến xạ trị, đóng góp mật thiết vào thành công chung của y học Việt Nam. Với tốc độ phát triển bùng nổ như vừa qua, tất cả kiến thức được viết trong sách đã lỗi thời so với thực tiễn, vì vậy, mục tiêu đào tạo của Kỹ thuật hình ảnh là khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, tự học thật nhanh chóng để cập nhật, thích nghi và làm chủ được kỹ thuật mới đáp ứng được  nhu cầu ngày càng tăng  từ bệnh nhân. 

ThS.BS. Ngô Lê Lâm - Phụ trách Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện K Trung ương, tại buổi tập huấn, cũng cho rằng đặc trưng của ngành là mọi chuyên khoa y đều cần đến KTV hình ảnh, như điểm tụ của một giao lộ ngã 7 với mật độ dày đặc bệnh nhân, có thể chẩn đoán phục vụ 100 người bệnh một ngày. Việc sáng tạo, và áp dụng các công nghệ mới là yếu tố bắt buộc để phục vụ công việc thực tiễn của các KTV, y bác sĩ. 

Các công nghệ hiện đại, tiên tiến như áp dụng trí tuệ nhân tạo vào chẩn đoán và sàng lọc ung thư sẽ giúp sức rất nhiều cho các bác sĩ trong hoạt động chuyên môn. Đó cũng chính là nội dung thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách tham dự. Nhiều công nghệ mới phục vụ y tế được trưng bày  ngay tại sảnh ngoài hội trường nơi diễn ra hội nghị. VinBrain cũng đã mang tới trợ lý AI DrAid™ để giới thiệu rộng rãi tới giới chuyên môn, và hân hạnh được đồng hành với tư cách là nhà tài trợ bạc cho chương trình đầy ý nghĩa này.

Phát biểu tại chương trình, ông Trương Quốc Hùng, TGĐ VinBrain rất vui mừng được chứng kiến sự phát triển của ngành Điện Quang, Y Học Hạt Nhân và Y Học Việt Nam nói chung. Nói về VinBrain, ông nhắc tới tinh thần áp dụng công nghệ để phục vụ giải quyết những bài toán y học thực tiễn nhất, đặc biệt là chuyên ngành ung thư, giải quyết bài toán sàng lọc khoanh vùng ung thư gan, trực tràng, phổi. Sau khi tham dự sự kiện RSNA (Hội Điện Quang Bắc Mỹ) tại Mỹ tháng 12 vừa rồi, ông khẳng định rằng công nghệ Việt Nam làm chủ đã đi được xa và đủ để đưa ra thế giới sử dụng. 

Ông nhắc tới DrAid™ Appliance, 9/2022, là trợ lí AI đầu tiên tại Đông Nam Á vượt qua tiêu chuẩn FDA khắt khe của Hoa Kỳ, đưa Việt Nam vào top 6 quốc gia có sản phẩm AI cho chẩn đoán X-quang ngực được FDA công nhận. DrAid™ giúp các bác sĩ sàng lọc có bất thường và không bất thường. Tại các bệnh viện như Vinmec, tỷ lệ sau sàng lọc hình ảnh là 5% có bất thường, 95% là không có bất thường. Hay tại Bệnh viện Trung Ương Huế, TPHCM, tỷ lệ này là 30% và 70%, công nghệ y tế giúp bác sĩ làm việc hiệu quả hơn, chỉ tập trung khám chữa 30% những ca có phát hiện bất thường. 

Cũng tại chương trình, TS. Nguyễn Đỗ Trung Chánh, Giám đốc Khối Khoa học Ứng dụng VinBrain cũng đã trình bày đến toàn thể hội trường về các công dụng chi tiết của DrAid™ trong phần nội dung trợ lý AI trong hình ảnh Y học. Đây là ứng dụng sàng lọc trên X-quang ngực thẳng và Ung thư gan mà anh và đội ngũ tại VinBrain dày công nghiên cứu và chiến thắng nhiều giải thưởng trên thế giới 3 năm qua. Đó là: Chiến thắng Giải thưởng Quốc tế Công nghệ Trí tuệ nhân tạo ACM SIGAI năm 2021, Giải Vàng Giải thưởng ASEAN ICT hạng mục “Trách nhiệm xã hội” (CSR), Giải thưởng SIIA CODiE 2021 “Giải pháp trí tuệ nhân tạo tốt nhất trong chăm sóc sức khỏe”, Giải pháp Chuyển đổi số tốt nhất - Giải thưởng Quốc Gia “Make in Vietnam 2020” và Bằng khen của Bộ Y tế Việt Nam “Đóng góp xuất sắc cho lĩnh vực Chuyển đổi số trong Chăm sóc sức khỏe”.

Read Next
Latest Event

Top

Stay up-to-date with the latest news and updates from VinBrain by subscribing to our newsletter!

Share