EN
VN

TIẾN SĨ XUEDONG HUANG - GIÁM ĐỐC CÔNG NGHỆ VÀ “MR. SPEECH” CỦA MICROSOFT CHIA SẺ TẠI SỰ KIỆN TEKTALK DO VINBRAIN ĐỒNG TỔ CHỨC

Calendar 21/12/2022


Ngày 19/12/2022 vừa qua, VinBrain hân hạnh cùng Microsoft Việt Nam mang đến buổi chia sẻ ấm cúng, đầy lý thú và bổ ích với Tiến sĩ XueDong Huang được tổ chức tại Văn phòng Microsoft Việt Nam. Ông XueDong Huang là một trong 25 thiên tài tạo ra xu hướng kinh doanh tương lai được bình chọn bởi tạp chí Wired năm 2016. 

Tiến sĩ Huang từng là đồng nghiệp của ông Trương Quốc Hùng, TGĐ VinBrain, khi ông Hùng còn công tác tại Microsoft, và cũng là người thầy suốt đời của ông Hùng. Microsoft Azure là một trong những IaaS (Infrastructure as a Service) - hạ tầng nền tảng đám mây mạnh mẽ nhất thế giới. Hiện tại Tiến sĩ Huang Xuedong đang là Microsoft Technical Fellow và Giám đốc Công Nghệ (CTO) quyền lực của Azure AI.

Tiến sĩ Huang là chuyên gia hàng đầu về AI, được gọi là Mr. Speech của Microsoft, là nhà nghiên cứu về nhận diện giọng nói, xử lý ngôn ngữ và dịch máy hàng đầu trên thế giới. Ông đồng nắm giữ hơn 170 bằng sáng chế, xuất bản hơn 100 bài báo và 2 cuốn sách. Với hơn 27 năm kinh nghiệm làm việc tại Microsoft, Tiến sĩ Huang đã có những thành tựu quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu và điều hành nhận diện giọng nói, ngôn ngữ.

Tiến sĩ XueDong Huang tại buổi TekTalk

Năm 2016, ông lãnh đạo một nhóm nghiên cứu tại Microsoft và đạt được thành công mang tính lịch sử của loài người trong việc phát triển chức năng nhận diện giọng nói và dịch máy đạt mức chính xác như con người (tỉ lệ chính xác đến 94.1%).

Ông cũng đã thúc đẩy phát triển công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn bộ mô hình AI của Microsoft. Tiến sĩ Xuedong Huang cùng với Bill Gates là đồng tác giả của các ứng dụng ngôn ngữ trên các phiên bản Microsoft Windows và Microsoft Office.

Ông được vinh danh với Huy chương nghiên cứu xuất sắc của Allen Newell vào năm 1992, được mời làm thành viên danh dự của Hội Kỹ sư Điện tử (IEEE Fellow) vào năm 2000 và Hiệp hội Máy tính (ACM Fellow) vào năm 2017.

Đây là dịp đầu tiên rất may mắn và vinh dự khi Tiến sĩ tham gia giao lưu trực tiếp với những người làm công nghệ AI tại Việt Nam. Trong buổi giao lưu, Tiến sĩ Huang Xuedong đã trình bày chuyên sâu và súc tích về Florence Ai, Cognitive Services của Microsoft, Azure, và các công nghệ AI chuyển sang văn bản bằng giọng nói trong các sản phẩm của Microsoft như Teams, Skype, Group Transcribe.. Ông cũng nhắc tới câu chuyện Microsoft đã giúp Iceland thành một quốc gia đám mây đầu tiên, tạo ra những giải pháp công nghệ tăng năng suất, hiệu quả cho nhân viên và công dân Iceland. 

Cuối buổi giao lưu, Tiến sĩ Huang kêu gọi tất cả cùng sáng tạo và đột phá, làm chủ cuộc chơi công nghệ và thay đổi thế giới, để ai cũng có thể “đạt được nhiều hơn" như chính sứ mệnh của Microsoft. 

Về phía VinBrain, nguồn sức mạnh tới từ các hạ tầng ưu việt, mạnh mẽ của Microsoft giúp lưu trữ kết quả và hình ảnh được chẩn đoán và sàng lọc bởi AI. Các công cụ nhận diện giọng nói, Cognitive Services cũng đã giúp ích rất nhiều cho VinBrain trong quá trình tạo lập nên các báo cáo y tế, giảm tải nhiều công đoạn cho các bác sĩ để đẩy nhanh tốc độ khám chữa cho bệnh nhân.

Share:

News Related

LET'S MEET AT RSNA 2023!   Calendar 12/09/2023

LET'S MEET AT RSNA 2023!  

Another year of RSNA is upon us. Join us at the world's largest medical meetings...
View More
DrAid™ ENTERPRISE DATA: GENERATIVE AI (CHATGPT) PLATFORM FACILITATING HEALTHCARE DIGITAL TRANSFORMATION STRATEGY Calendar 28/08/2023

DrAid™ ENTERPRISE DATA: GENERATIVE AI (CHATGPT) PLATFORM FACILITATING HEALTHCARE DIGITAL TRANSFORMATION STRATEGY

Da Nang, August 25, 2023: The DrAid™ Enterprise Data platform, developed by VinBrain, is a...
View More
THE AI PLATFORM THAT PROPELS HEALTHCARE DIGITAL TRANSFORMATION, DrAid™ ENTERPRISE DATA, HAS BEEN OFFICIALLY DEBUTED Calendar 25/08/2023

THE AI PLATFORM THAT PROPELS HEALTHCARE DIGITAL TRANSFORMATION, DrAid™ ENTERPRISE DATA, HAS BEEN OFFICIALLY DEBUTED

DrAid™ Enterprise Data - an AI and Big Data-utilized enterprise data platform specialized for healthcare,...
View More
PANEL DISCUSSION ON AI AND GPT* ANNOUNCEMENT: COMING SOON IN DA NANG Calendar 21/08/2023

PANEL DISCUSSION ON AI AND GPT* ANNOUNCEMENT: COMING SOON IN DA NANG

Mark your calendars for the highly anticipated 24th Annual Scientific Conference - VRSNM 2023, featuring...
View More
TIÊN PHONG CHUYỂN ĐỔI SỐ - VÌ MỘT TƯƠNG LAI XANH HƠN CÙNG VINBRAIN Calendar 21/08/2023

PIONEERING DIGITAL TRANSFORMATION - FOR A GREENER FUTURE WITH VINBRAIN

Triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh” với thông điệp "Công nghệ dẫn dắt...
View More
VINBRAIN’S PARTICIPATION IN THE LARGEST RADIOLOGICAL CONGRESS HELD IN SINGAPORE 2023 Calendar 21/08/2023

VINBRAIN’S PARTICIPATION IN THE LARGEST RADIOLOGICAL CONGRESS HELD IN SINGAPORE 2023

VinBrain joined the exceptional AOCNR & SGCR WIRES 2023, a Singaporean Annual Scientific Congress in...
View More
DrAid™ COPILOT (GENERATIVE AI/ CHATGPT) EMPOWERING ROBUST HEALTHCARE DIGITAL TRANSFORMATION Calendar 16/08/2023

DrAid™ COPILOT (GENERATIVE AI/ CHATGPT) EMPOWERING ROBUST HEALTHCARE DIGITAL TRANSFORMATION

DrAid™ Copilot (physicians’ “Generative AI/ ChatGPT”) will retrieve and handle to all inquiries regarding automated...
View More
HEPATIC VESSEL SEGMENTATION – Head over to the new feature arrival of DrAid ™! Calendar 15/08/2023

HEPATIC VESSEL SEGMENTATION – Head over to the new feature arrival of DrAid ™!

DrAid™ CT Liver Cancer Diagnosis and Treatment introduces a new feature utilizing the most cutting-edge...
View More

Top

Share