EN
VN

VINBRAIN HOSTED AN UNPRECEDENTED TALK OF TWO WORLD RENOWNED EXECUTIVE LEADERS IN MEDICAL TECHNOLOGY AND R&D

Calendar 30/03/2023

Cùng điểm lại một tuần dồn dập sự kiện của VinBrain khi đón hai nhà lãnh đạo điều hành nổi tiếng thế giới về R&D công ngh y tế: TiếnYongDong Wang tốt nghiệp tại Đại học California, với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, Tiến sĩ Gregory Moore xuất tn từ Viện Công nghệ Massachusetts, nhà tin học lâm ng, c sĩ X quang nhà thần kinh học, đến thăm cuộc nói chuyện truyền cảm hứng với cán bộ nhân viên VinBrain.  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài cuộc thảo luận chính xoay quanh HealthTech và ứng dụng của AI trong chăm sóc y tế, các vị khách quý đã trao đổi sôi nổi về chủ đề nóng nhất trong công nghệ hiện nay - AI đang thay đổi thế giới ra sao. Hai vị Tiến sĩ đều rất ấn tượng bởi ChatGPT, chatbot ngôn ngữ đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới thời gian gần đây. ChatGPT cũng chính là công nghệ mới nhất mà VinBrain đã kết hợp với các mô hình thị giác máy tính AI để tạo thành một giải pháp hiệu quả và toàn diện hơn, tác động đến 700 triệu người ở Đông Nam Á. Khả năng hiểu ngôn ngữ cho phép xác định chính xác thông tin chủ đạo trong các báo cáo y tế của bệnh nhân, giúp chẩn đoán y tế chính xác và kịp thời hơn dựa trên các mô hình AI đa phương thức đồng thời gỡ bỏ hàng rào về thuật ngữ y tế. 

Dự đoán về tương lai của AI, Tiến sĩ Moore đã chia sẻ một câu nói của tỷ phú Bill Gates – nhà sáng lập Microsoft: "Chúng ta luôn đánh giá quá cao sự thay đổi sẽ xảy ra trong hai năm tới và đánh giá thấp sự thay đổi sẽ xảy ra trong mười năm tới". Ông tin rằng sự hiện diện của ChatGPTsự khởi đầu của một kỷ nguyên mới, khi AI sẽ tiến triển thần tốc và bén rễ vào cuộc sống theo cấp số nhân. Ông cũng dự đoán rằng mọi người sẽ sớm có trợ lý AI của riêng mình để hỗ trợ họ trong các hoạt động hay công việc hàng ngày. 

Trí tò mò là bàn đẩy và động lực cho sự phát triển của đổi mới AI hơn nữa, ông nhấn mạnh. Ông khuyến khích tất cả nhân viên VinBrain liên tục đặt câu hỏi và đưa ra cách tiếp cận đa ngành để giải quyết vấn đề và xây dựng giải pháp, "kết hợp các lĩnh vực không chuyên môn với lĩnh vực tập trung chuyên môn", để thấu cảm sâu sắc và thiết kế các giải pháp, thậm chí là không có gì ràng buộc hay liên quan ở hiện tại, để phục vụ tương lai. “Hãy luôn mang bên mình hành trang là trí tò mò – tôi biết các bạn nghe “mòn” rồi,” ông cười, “nhưng không có câu hỏi nào là ngốc nghếch, rồi khi đặt câu hỏi sẽ giúp bạn khám phá cách hợp tác để tìm ra con đường tốt hơn để tiến lên nhanh hơn.” 

Tiến sĩ YongDong Wang đồng ý với quan điểm Tiến sĩ Moore về tương lai của AI. Ông lưu ý rằng với sự tiến bộ của AI, công cụ này rộng mở cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, ông cũng thẳng thắn thừa nhận, cơ hội đi kèm với thách thức: "Tại Mỹ và Trung Quốc đã có những lo ngại rằng AI có thể bị sử dụng vào mục đích xấu." Bất chấp những lo lắng này, ông tin rằng tất cả chúng ta có đủ trí tuệ để kiểm soát, biến công nghệ để phục vụ vì lợi ích tốt đẹp của nhân loại và giảm thiểu tác động tiêu cực. 

Hai nhà lãnh đạo tin tưởng vào tiềm năng và sức mạnh của các giải pháp công nghệ y tế do VinBrain thiết kế và phát triển. Hai ông nhất trí rằng VinBrain đã đi đầu và phát triển nhanh chóng trong thời gian ngắn, đây là trường hợp hiếm gặp trên toàn cầu. Tiến sĩ Moore và Tiến sĩ Wang khen ngợi VinBrain vì những đóng góp tốt đẹp cho xã hội và đã đưa ra thị trường một sản phẩm mang lại hy vọng và niềm vui cho bệnh nhân trên toàn cầu khi giúp họ tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế dễ dàng hơn. 

Chuyến thăm của các nhà lãnh đạo hàng đầu và cùng đoàn cộng sự từ lĩnh vực công nghệ và y tế là một trải nghiệm thú vị và độc đáo cho tất cả nhân viên VinBrain. Mặc dù thời gian khá ngắn ngủi, nhưng đội ngũ VinBrain từ hai đầu cầu - Hà Nội và TP.HCM đều hứng thú và tranh thủ học hỏi từ các khách mời của mình bằng thông qua nhiều câu hỏi sâu sắc. Buổi nói chuyện có 1-0-2 đã truyền lửa và thúc đẩy sự ra đời của các sáng kiến dựa trên AI. 

 

Share:

News Related

LET'S MEET AT RSNA 2023!   Calendar 12/09/2023

LET'S MEET AT RSNA 2023!  

Another year of RSNA is upon us. Join us at the world's largest medical meetings...
View More
DrAid™ ENTERPRISE DATA: GENERATIVE AI (CHATGPT) PLATFORM FACILITATING HEALTHCARE DIGITAL TRANSFORMATION STRATEGY Calendar 28/08/2023

DrAid™ ENTERPRISE DATA: GENERATIVE AI (CHATGPT) PLATFORM FACILITATING HEALTHCARE DIGITAL TRANSFORMATION STRATEGY

Da Nang, August 25, 2023: The DrAid™ Enterprise Data platform, developed by VinBrain, is a...
View More
THE AI PLATFORM THAT PROPELS HEALTHCARE DIGITAL TRANSFORMATION, DrAid™ ENTERPRISE DATA, HAS BEEN OFFICIALLY DEBUTED Calendar 25/08/2023

THE AI PLATFORM THAT PROPELS HEALTHCARE DIGITAL TRANSFORMATION, DrAid™ ENTERPRISE DATA, HAS BEEN OFFICIALLY DEBUTED

DrAid™ Enterprise Data - an AI and Big Data-utilized enterprise data platform specialized for healthcare,...
View More
PANEL DISCUSSION ON AI AND GPT* ANNOUNCEMENT: COMING SOON IN DA NANG Calendar 21/08/2023

PANEL DISCUSSION ON AI AND GPT* ANNOUNCEMENT: COMING SOON IN DA NANG

Mark your calendars for the highly anticipated 24th Annual Scientific Conference - VRSNM 2023, featuring...
View More
TIÊN PHONG CHUYỂN ĐỔI SỐ - VÌ MỘT TƯƠNG LAI XANH HƠN CÙNG VINBRAIN Calendar 21/08/2023

PIONEERING DIGITAL TRANSFORMATION - FOR A GREENER FUTURE WITH VINBRAIN

Triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh” với thông điệp "Công nghệ dẫn dắt...
View More
VINBRAIN’S PARTICIPATION IN THE LARGEST RADIOLOGICAL CONGRESS HELD IN SINGAPORE 2023 Calendar 21/08/2023

VINBRAIN’S PARTICIPATION IN THE LARGEST RADIOLOGICAL CONGRESS HELD IN SINGAPORE 2023

VinBrain joined the exceptional AOCNR & SGCR WIRES 2023, a Singaporean Annual Scientific Congress in...
View More
DrAid™ COPILOT (GENERATIVE AI/ CHATGPT) EMPOWERING ROBUST HEALTHCARE DIGITAL TRANSFORMATION Calendar 16/08/2023

DrAid™ COPILOT (GENERATIVE AI/ CHATGPT) EMPOWERING ROBUST HEALTHCARE DIGITAL TRANSFORMATION

DrAid™ Copilot (physicians’ “Generative AI/ ChatGPT”) will retrieve and handle to all inquiries regarding automated...
View More
HEPATIC VESSEL SEGMENTATION – Head over to the new feature arrival of DrAid ™! Calendar 15/08/2023

HEPATIC VESSEL SEGMENTATION – Head over to the new feature arrival of DrAid ™!

DrAid™ CT Liver Cancer Diagnosis and Treatment introduces a new feature utilizing the most cutting-edge...
View More

Top

Share